Những mẹo hay dành cho người hay lái xe đường dài

Hãy nhớ rằng bạn không phải chứng tỏ điều gì với những người tham gia giao thông khác. Đường phố không phải dành cho việc đua xe, và bạn bè sẽ không ấn tượng nếu bạn bị tai nạn trong khi cố gắng chứng minh kỹ năng lái xe của mình.
Nếu bạn cần giữ tỉnh táo khi lái xe, hãy nạp năng lượng trước khi chuyến đi dài bằng 1 giấc ngủ ngắn. Trên đường, hãy uống caffein và ăn đồ ăn nhẹ. Bạn có thể nghe nhạc hoặc nghe đài để tỉnh táo. Nếu bạn quá mệt mỏi để lái, hãy tạt vào lề và nghỉ ngơi
Cách 1: Lấy năng lượng trước khi lái xe
1. Chợp mắt trước khi lên đường

Một giấc ngủ ngắn 20 phút có thể giúp bạn nạp năng lượng trước khi lái xe. Nếu bạn chuẩn bị phải đi xa, cố gắng ngủ một giấc ngắn 20 phút trước khi lên đường. Kể cả ngủ ngắn dưới 1 tiếng cũng có thể giúp bạn tỉnh táo khi lái xe.
2. Ăn uống đủ chất


Thức ăn giúp cơ thể bạn có năng lượng để duy trì mọi hoạt động. Trước khi lái xe, hãy có một bữa ăn đủ chất. Chú trọng vào thức ăn năng lượng có thể cung cấp cho bạn sức mạnh để thức trong nhiều giờ lái xe.

Chú trọng thức ăn giàu carbohydrate và protein. Thức ăn giàu protein như gà giúp bạn tập trụng trong nhiều giờ.

Tránh đồ ăn nhanh hoặc những thứ nhiều đường. Loại thức ăn này khiến năng lượng giảm nhanh chóng sau khi ăn.
3. Uống vitamin


Vitamin B và C mang đến năng lượng cho bạn. Hãy uống vitamin B và C sau 1 bữa ăn có lợi cho sức khỏe. Bạn sẽ tỉnh táo hơn trong khi lái xe.
4. Chọn thời điểm lái


Nếu bạn không biết khi nào nên lái xe, hãy chọn thời điểm bạn cảm thấy sung sức nhất. Nghiên cứu điểm rơi năng lượng của bạn và lên kế hoạch lái xe khi bạn cảm thấy tỉnh táo nhất.

Cách 2: Sử dụng thức ăn và nước uống để giữ tập trung
1. Hấp thụ khoảng 100 calo năng lượng

Mang theo đồ ăn khoảng 100 calo sẽ giúp bạn tỉnh táo ít nhiều để chống lại mệt mỏi. Bất cứ thứ gì lớn hơn 100 calo đều khiến bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi ăn. Do đó chỉ nên ăn nhẹ 100 calo khi lái xe.

2. Uống cà phê


Một cốc cà phê chứa khoảng 75 milligram caffeine. Vừa đủ để bạn tỉnh táo khi lái xe và giúp bạn tập trung hơn. Do đó, hãy uống 1 cốc cà phê khi bạn cảm thấy mệt mỏi khi lái xe trên đường.

3. Nhai kẹo cao su


Nếu bạn có thứ gì phải làm, bạn sẽ tập trung và tỉnh táo hơn. Mua 1 ít kẹo cao su cho các chuyến đi dài. Nếu buồn ngủ, hãy nhai kẹo cao su.

Chỉ nên mua kẹo cao su không đường. Kẹo cao su có đường khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *